Tính toán chi phí của dự án

Chọn Font chữ nào phù hợp với thương hiệu?

Bạn có tin ngay cả khi người xem vẫn chưa đọc thông tin trên mẫu thiết kế nhưng người xem có thể cảm nhận được thông điệp thông qua font chữ không???
Font chữ của thiết kế là chất keo kết nối hình ảnh và thông điệp của thương hiệu lại với nhau. 
 
FONTCHỮ SERIF VÀ FONT SAN SERIF
Phông chữ Serif, điển hình là Times New Roman, là một phông chữ cũ và cổ điển. Phông chữ này thường được sử dụng trong các tài liệu cao cấp và sang trọng. Vì vậy, chúng thường được chọn cho các đoạn mở rộng như tờ rơi và bản in.
 
Font chữ San Serif là dạng chữ Serif không có chân. Dạng font này hoạt động rất tốt trên các ứng dụng kỹ thuật số như các trang web. Do font chữ San serif cung cấp một cái nhìn mạnh mẽ, rõ ràng và hiện đại.
 
FONT CHỮ SLAB
Phông chữ phiến mang đến sự quyến rũ, hoài cổ cho các thiết kếthương hiệu. Phông chữ này thường được sử dụng cho tiêu đề và logo trong cáctài liệu mở rộng.
FONT CHỮ SCRIPT
Phông chữ script là một trong những phông chữ trực quan nhất,trông giống như những nét chữ thảo (dạng chữ thư pháp). Gần đây, font chữ này rấtphổ biến cho các thiết kế thư pháp như thiệp cưới. Phông chữ Script có thể nữtính, nhẹ nhàng cho thiết kế, nhưng không phù hợp với các đoạn văn dài.
 
 
FONT CHỮ DECORATIVE
Phông chữ Decorative là dạng font được cách điệu cao và rất dễkhơi gợi cảm xúc cho độc giả. Với thiết kế đa dạng từ trong font chữ này, bạnhoàn toàn có thể có nhiều cách khác nhau để biến đổi thiết kế.
 
 
FONT CHỮ NÀO PHÙ HỢP CHO MỘT THIẾT KẾ ĐẸP?
 
Chọn một phông chữ cũng giống như chọn một bộ trang phục. Bạn có thể mặc bất cứ thứ gì trong cửa hàng, nhưng bạn phải học cách xem xét những gì thiết thực cho nhu cầu của bạn và những gì tốt nhất cho phong cách cá nhân của bạn. Thât không hay nếu bạn chưa chọn cho mình một font chữ phù hợp với thương hiệu.
 
Nếu bạn là một công ty tài chính, có thể không thích hợp để sử dụngmột phông chữ lên nghệ thuật và phi hình thức. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp chụp ảnh cưới, bạn có thể muốn sử dụng một font chữ tạo ra sự lãng mạn. Gần đây các thương hiệu đã chuyển sang các phông chữ cổ điển hơn
 
Quy tắc quan trọng nhất của chữ được sử dụng cho thương hiệu phải tuân theo là sự rõ ràng. Chọn font chữ vượtthời gian và cổ điển, chẳng hạn như gợi nhớ về bài đọc trong sách giáo khoatrung học. Không chọn phông chữ được liên kết với một thương hiệu khác chỉ vì bộfont chữ cho phép bạn đạt được hiệu suất tối đa.
 

Công ty Bluesky nhận tư vấn thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Liên hệ: 

Công ty CP Truyền Thông Bluesky
Địa chỉ: Tầng 6, số 396 Xã Đàn, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0243 5772428 - 0913583578