Thiết kế đồ họa là gì? | Công ty CP Truyền Thông Bluesky

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, là tạp chí, poster quảng cáo hay là các banner tuyên truyền,... Thiết kế đồ họa (Graphic Design) theo chất lượng đời sống của con người nâng cao cũng ngày phát triển theo. Vậy chi tiết Thiết kế đồ họa là gì? Hãy cũng tìm hiểu kĩ dưới đây nhé: 

1. Thiết kế báo, tạp chí – Magazine Design
Các công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) trong lĩnh vực thiết kế báo, tạp chí chính là thực hiện dàn trang cho báo giấy, tạp chí theo các kích thước khác nhau. Để làm tốt công việc thiết kế đồ họa cho báo và tạp chí, ngoài việc thành thạo sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp Adobe InDesign, QuarkXpress thì bạn cần phải am hiểu tất cả các thuật ngữ, kiến thức cơ bản về báo chí. dàn trang, tiêu đề, hệ lưới, bố cục, xử lý hình ảnh,...

2. Thiết kế quảng cáo – Advertising
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) ở lĩnh vực thiết kế quảng cáo là thiết kế các sản phẩm dùng cho việc marketing truyền thông như poster, banner, trang quảng cáo trên các trang báo, tạp chí. Designer thuộc lĩnh vực này cần thông thạo phần mềm Adobe Illustrator và phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop.

3. Thiết kế sách – Book Design
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) ở lĩnh vực thiết kế sách là thiết kế bìa sách, dàn trang sách, căn chỉnh bố cục, cỡ chữ; Thiết kế và trình bày các loại sách tham khảo, sách chuyên môn, ...
Designer ở lĩnh vực này ngoài thông thạo các phần mềm thiết kế chuyên dụng thì cần am hiểu kiến thức về kỹ thuật in ấn mỹ thuật và vật liệu giấy.

4. Thiết kế nhận diện thương hiệu – Corporate Identity
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) ở lĩnh vực thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là bao gồm các công việc liên quan đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu như: thiết kế logo, câu slogan, hệ thống bộ giấy văn phòng (danh thiếp, phong bì thư, kẹp tài liệu, giấy mời, chứng từ, hóa đơn các loại, bìa trình cứng,…), đồng phục, sản phẩm phục vụ bán hàng, banner

5. Thiết kế bao bì – Package Design
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) ở lĩnh vực thiết kế bao bì là sử dụng các phần mềm Adobe, thiết kế hình ảnh đồ họa cho bao bì, nhãn mác của các sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp… với sự kết hợp giữa hình ảnh của thương hiệu và kiến thức về thị giác.
Designer trong lĩnh vực này cần có kiến thức về phát triển thương hiệu và nhận diện sản phẩm.

6. Đồ họa truyền hình – TV Graphic

Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) trong lĩnh vực đồ họa truyền hình là thực hiện việc thiết kế những hình ảnh động có  tính biểu tượng để sử dụng vào các đoạn giới thiệu cho chương trình truyền hình.
Designer trong lĩnh vực này ngoài việc thành thạo các phần mềm thiết kế như: After Effect, Adobe Photoshop, Motionbuilder, Maya…  thì cần có trí tưởng tượng và kỹ năng ước lệ tốt.

7. Thiết kế ngành thu âm – Record Design
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) ở lĩnh vực thiết kế ngành thu âm là thiết kế bìa, hộp bên ngoài cho các Album ca nhạc.
Với designer trong lĩnh vực này đòi hỏi cần có óc sáng tạo cao và thường xuyên phải cập nhật những xu hướng thiết kế mới, ấn tượng, độc đáo và được đông đảo khán giả ưa chuộng.

8. Thiết kế web – Web Design
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) ở lĩnh vực thiết kế web là thiết kế giao diện cho các trang web, dùng hình ảnh, màu sắc và cách sắp xếp bố cục để tạo điểm nhấn, ấn tượng với người xem, níu kéo người xem ở lại lâu hơn với trang web.
Designer trong lĩnh vực này cần am hiểu thêm các kiến thức về code (HTML, CSS…) để hỗ trợ cho công việc thiết kế web.

9. Đồ họa thông tin – Information Graphic
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) ở lĩnh vực đồ họa thông tin là thiết kế Infographic, chuyển những con số, chữ viết khô khan thành những hình ảnh đồ họa mang tính biểu trưng cao, thu hút người nhìn.

Designer trong lĩnh vực này yêu cầu cần phải có khả năng phân tích, tổng hợp thông tin tốt và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên dụng như: Adobe InDesign, Corel Draw…

10. Thiết kế hiệu ứng hình ảnh 3D VFX
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) trong lĩnh vực thiết kế hiệu ứng hình ảnh 3D VFX là thiết kế các hiệu ứng hình ảnh, đồ họa 3D để thay thế cho những cảnh phim thực không thể quay được, qua đó tạo ra độ sống động cho những thước phim., khiến bộ phim trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.
Designer trong lĩnh vực này cần am hiểu các  kỹ thuật tạo hình kỹ xảo, các kiến thức về đồ họa 3D và thành thạo các phần mềm chuyên dụng để thiết kế như: Maya, Blender, Adobe Premiere, After Effect, Cinema 4D…

11. Thiết kế game – hoạt hình 3D
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) trong lĩnh vực thiết kế game - hoạt hình 3D là thiết kế ra các nhân vật, môi trường xung quanh và tạo chuyển động, diễn hoạt cho nhân vật.
Designer trong lĩnh vực này ngoài việc sử dụng thành thạo các phần mềm mỹ thuật: 3DS Max, Maya, Blender, Zbrush… cần có khả năng sáng tạo cực tốt.

12. Thiết kế 3D công trình xây dựng, nội thất
Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer) trong lĩnh vực thiết kế 3D công trình xây dựng, nội thất là thiết kế mô phỏng 3D các công trình xây dựng, thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, …
Designer trong lĩnh vực này ngoài việc am hiểu các nguyên lý, kỹ thuật dựng hình trong không gian 3D thì cần sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa: AutoCad, Solidworks/ Inventor, NX/Catia…

Công ty Bluesky thiết kế đồ họa độc quyền sáng tạo, độc đáo, thiết kế theo yêu cầu khách hàng, hãy liên hệ để sở hữu những thiết kế đặc sắc ngay hôm nay!

Liên hệ: 

Công ty CP Truyền Thông Bluesky
Địa chỉ: Tầng 6, số 396 Xã Đàn, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0243 5772428 - 0913583578


 

Viết bình luận

Liên hệ với chúng tôi