Cách lên ý tưởng cho Video quảng cáo siêu dễ dàng | Công ty CP Truyền Thông Bluesky

Cách lên ý tưởng cho Video quảng cáo siêu dễ dàng

Video quảng cáo là hình thức quảng cáo tốt nhất mà khách hàng có thể dễ dàng hiểu được sản phẩm của bạn thông qua những hình ảnh và thông số của sản phẩm. Vậy làm thế nào để thu hút được khách hàng có thể tin tưởng, bỏ tiền để mua cũng như sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của bạn khi chỉ xem sản phẩm thông qua các video quảng cáo?

Để làm được điều đó yêu cầu chúng ta bắt buộc phải lên ý tưởng video quảng cáo thật chất lượng cho video quảng cáo của mình. Bằng những kinh nghiệm đã tích lũy được, sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách lên ý tưởng cho video quảng cáo dễ dàng và siêu hấp dẫn, mọi người kéo xuống và đọc thật kỹ nhé!

Video quảng cáo là gì?
Trước khi lên ý tưởng cho video quảng cáo, các bạn phải hiểu được video quảng cáo là gì? Sản phẩm của bạn muốn quảng cáo là gì? Khách hàng của bạn là ai? Video quảng cáo cho công ty của bạn đại diện cho điều gì?…
Video quảng cáo là video được xây dựng nhằm giới thiệu sản phẩm của bạn đến khách hàng, những video quảng cáo thường nhằm quảng bá hình ảnh cũng như các thông số sản phẩm đến tập khách hàng bạn đang hướng đến.

Sản phẩm: Bạn cần phải nắm rõ được các thông số kỹ thuật, hình thức, tính chất, điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm mình muốn quảng cáo đến khách hàng.

Tập khách hàng: Bạn cần phải nắm rõ khách hàng mình muốn quảng bá sản phẩm là ai? Ai sẽ có nhu cầu mua sản phẩm của bạn? Ai sẽ là tập khách hàng mục tiêu của bạn?

Tại sao phải lên ý tưởng cho video quảng cáo?
Theo khảo sát, mỗi ngày, mỗi trong chúng ta ít nhất sẽ nhìn thấy hàng trăm video quảng cáo thông qua internet, các màn hình tại nơi công cộng, vô tuyến truyền hình, vv… nhưng chỉ một vài trong số quảng cáo đó để lại ấn tượng sâu sắc cho bạn cũng như khách hàng. Tại sao lại như vậy? Thông thường, não chúng ta chỉ ghi nhớ những gì mà các giác quan cảm nhận được truyền lên não. Vậy để làm ra một video quảng cáo không những hấp dẫn, hiệu quả mà còn gây được ấn tượng mạnh với tâm trí của khách hàng thì trước tiên chúng ta cần phải lên ý tưởng cho video quảng cáo của mình thật sáng tạo, hấp dẫn và gần gũi với khách hàng.

Những cách lên ý tưởng cho video quảng cáo
Đây là một phần vô cùng quan trọng, nó chi phối đến các bước tiếp theo để hoàn thành một video quảng cáo. Các bước lên ý tưởng video quảng cáo chúng ta cần quan tâm đến thị hiếu của khách hàng, trend, Xây dựng nhân vật đại diện cho sản phẩm, xây dựng nội dung quảng cáo thành một câu chuyện, vv…

 

1. Tìm hiểu trend để lên ý tưởng cho video quảng cáo
Trend chính là trào lưu quảng cáo đang được thịnh hành. Chúng ta sẽ dựa vào trend đang được ưa chuộng để xây dựng ý tưởng quảng cáo riêng của bạn.

Ví dụ: đối với các ngành liên quan đến logistic nhiều công ty sẽ áp dụng loại hình sản xuất video quảng cáo là Motion graphics và Animation. Ưu điểm của hình thức sản xuất này là chi phí hợp lý và dễ dàng truyền tải được thông tin tới khách hàng.

2. Xây dựng nhân vật đại diện cho sản phẩm
Chúng ta có thể gây ấn tượng với video quảng cáo bằng việc xây dựng nhân vật đại diện với những cái tên đặc biệt và dễ nhớ. Khi đó chúng ta chỉ cần nhắc đến tên cũng như nhìn thấy hình ảnh của nhân vật khách hàng sẽ dễ liên tưởng ngay đến sản phẩm. Đồng thời, đây cũng chính là cách xây dựng thương hiệu của công ty bạn.

3. Viết một câu chuyện ý nghĩa
Không thể bỏ qua cách lên ý tưởng làm video quảng cáo marketing hiệu quả bằng việc viết một câu chuyện ý nghĩa. Câu chuyện của bạn là chìa khóa. Tạo một video là một phần của cỗ máy tiếp thị tuyệt vời thúc đẩy thương hiệu của bạn tiến lên. Câu chuyện của bạn là nhiên liệu và video quảng cáo của bạn sẽ khơi dậy sự tò mò, thu hút người xem và bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Việc xây dựng video quảng cáo xịn sẽ không có thể hoàn thành khi mà không có ý tưởng không khác nào viết một bài văn mà không có bố cục. Bài văn của chúng ta sẽ bị lộn xộn, không đủ ý và gây sự khó chịu đến người đọc, đó cũng là cảm giác chung của khách hàng khi xem một video ngớ ngẩn, khó hiểu, nhàm chán chỉ vì không có ý tưởng quảng cáo sáng tạo và chất lượng.

Bài viết là tất cả những chia sẻ hữu ích của mình dành đến cho các bạn. Ý tưởng quảng cáo là vô tận. Mọi người hãy đọc thật kỹ và nhanh chóng lên ý tưởng quảng cáo cho video của mình nào. Chúc các bạn xây dựng được thật nhiều video quảng cáo hay và ý nghĩa nhé!

Theo videomarketing

Bluesky hỗ trợ tư vấn khách hàng lên ý tưởng, quay dựng video clip, TVC quảng cáo, chuyên nghiệp hiện đại. Liên hệ ngay: 

Công ty CP Truyền Thông Bluesky
Địa chỉ: Tầng 6, số 396 Xã Đàn, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0243 5772428 - 0913583578

Viết bình luận

Liên hệ với chúng tôi